Taeyang's Star Diary Part 3/10

 

[Part 1] [Part 2]

 

"ฤดูร้อนที่สดใสมากกว่าปรกติในช่วงที่เป็นเด็กฝึกหัด"

เมื่อตอนที่อายุ 12 ปี เด็กชายแทยัง (อายุ 23 : ชื่อจริง ทงยองเบ) ได้กลายเป็นเด็กฝึกหัดในสังกัดของ YG Entertainment เมื่อมองย้อนกลับไป ช่วงเวลาที่ยังเป็นแค่เด็กฝึกหัดนั้นถือเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขมากสำหรับเขา "ผมคิดว่าสำหรับทุกๆคนแล้ว ตอนที่ยังเป็นเด็กฝึกอยู่น่ะไม่ว่าอะไรก็ดูเป็นเรื่องเศร้าไปซะหมด เพราะเราไม่สามารถจะทำอะไรได้เลยในเวลานั้น"

แทยังมีความใฝ่ฝันที่จะเป็นนักร้อง เพราะเขาหลงรักในเสียงดนตรี และนั่นทำให้เขาสามารถจะกล้ำกลืนความวิตกกังวลทั้งหลายลงไปได้ "พวกเราฝึกไปกังวลไปตลอดเลยครับ เพราะว่าเราต้องฝึกซ้อมกันไปเรื่อยๆไม่สิ้นสุด โดยที่ไม่มีคำสัญญาหรืออะไรมายืนยันเลยว่าเราจะได้เดบิวต์กันเวลาไหน"

แต่ก็ไม่มีเวลาช่วงเวลาไหนเลยที่แทยังจะมีความสุขและสนุกกับชีวิตมากมายเท่ากับช่วงเวลาที่เขายังเป็นเด็กฝึกหัด เขาจะตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลาทุกวันด้วยความหวังว่าเขาจะได้ทำในทุกๆอย่างที่อยากจะทำ

"พักหลังมานี่ผมมักจะคุยกับจียง (G-Dragon) ถึงเรื่องสมัยที่เรายังเป็นเด็กฝึกว่าเรามีความสุขกันมากแค่ไหน ตอนนั้นเราไม่ค่อยมีของอะไร (ที่เรามีตอนนี้) นักหรอกครับ บางครั้งประธานก็จะให้เงินพวกเรามาหมื่นวอน ตอนนั้นมันเป็นเงินจำนวนมากสำหรับพวกผมเลยล่ะ พวกผมก็จะมานั่งปรึกษากัน ไม่ใช่แค่ว่าจะเอาเงินนั่นไปทำอะไรเท่านั้น แต่ต้องใช้มันให้ได้อย่างคุ้มค่าที่สุดด้วย อะไรก็ตามที่พวกผมทำก็เลยมีแต่เรื่องน่าสนใจทั้งนั้น"

เมื่อได้เงินมา แทยังมักจะไปชอปปิ้งที่ตลาดดงแทมุนกับจีดราก้อน เดินหาเสื้อผ้าดีๆราคาไม่แพงเหมือนกับวัยรุ่นทั่วๆไป "ต่อให้มีเงินมาแค่แสนวอน พวกผมก็แต่งหล่อได้ตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยครับ (หัวเราะ) แล้วเราก็ขึ้นไปยืนบนเวทีกับพวกรุ่นพี่ด้วยเสื้อผ้าที่เลือกซื้อกันมาเองนั่นแหล่ะ"

ในเวลานั้นจีดราก้อนและแทยังจะวุ่นวายกว่าคนอื่นๆมาก เปลี่ยนหมวกหลากหลายรูปแบบ ขึ้นโชว์ในแต่ละการแสดงของเหล่ารุ่นพี่ในค่าย เหล่านี้ทำให้พวกเขาได้สะสมประสบการณ์ของตนเอง "จียงและผมมักจะยุ่งที่สุดเสมอครับ ตอนที่รุ่นพี่ๆในค่ายอย่าง Big Mama , Lexy , Wheesung กำลังทำกิจกรรมโปรโมทกัน พวกผมก็ยุ่งกว่าพวกพี่เขาอีก"

คนที่ดูแลจีดราก้อนและแทยังเป็นพิเศษในช่วงที่ยังเป็นเด็กฝึกหัดก็คือเซเว่น "พี่เซเว่นมักจะไปเล่นเวคบอร์ดทุกๆหน้าร้อนครับ แล้วพี่เขาก็พาพวกผมหนีบติดไปเที่ยวด้วย ผมยังจำได้ว่าหน้าร้อนนั้นสดใสมากผิดปรกติ เวลาที่พวกเราไปเล่นเวคบอร์ดแล้วก็เที่ยวด้วยกัน คงไม่มีเวลาไหนที่ผมจะมีความสุขมากไปกว่าตอนนั้นอีกแล้ว"

 


Original article here
English article ATY
Translations by myokoon@alwaystaeyang
Thai Translations by ybtavan-sol
Take out Full credit นะค้า ^^


+++++++++++++++++++

 

 

 

 

 

 

ฝนตกอ่ะ ...งืดดดด OTL 

เน็ตด๋อยจนทำงานไม่ได้ ปวดใจจริงๆ ขนาดระเบิดและมรสุมลูกปืนยังไม่ทำให้งานชะงัก แต่กลับมาเดี้ยงสนิทเพราะภัย(?)ธรรมชาติแค่เนี้ย -w-" อนาถชะมัด

ตอนนี้เลยแปลพาร์ท 4 เล่นอยู่ (ฮา) สงสัยฟ้าฝนจะเป็นใจกับพ่อตะวันดวงน้อยๆคนนี้ล่ะมั้ง?

อาจุมม่าคนนี้ขอโทษนะคะเบ้ OTL ที่เปิดบล็อคมาดองอย่างแข็งขันซะขนาดนี้ 

ถ้าฝนมันตกบ่อยแบบนี้ อาจจะได้เจอกันบ่อยๆก็ได้นะคะเบ้ XD~ เล่นโพล่มาหลอกมาหลอน (?) อาม่าคนนี้ด้วยเพลง Tell me Goodbye ซะขนาดนั้น เห็นแล้วเส้นกระตุกอยากจะกลายร่างเป็นหินปักสุสานไม่ก็ทรายบนพื้นซะให้รุ้แล้วรู้แร่ด XP 

เริ่มเว่นเว้อ OTL .....

อยากนั่งดูคลิปจัง (หงิง...) 

Comment

Comment:

Tweet

ภาพนั้นเหมาะกะพาร์ทนี้ที่สุดเลยค่า
เยี่ยมไปเลย
เห็นภาพนี้ทีไร ทำเอายิ้มแก้มแตกทุกทีเลยอ่ะ
น่ารักเว่อร์ YG Family เนี่ย

แต่ที่น่ารักที่สุดคือเรื่องราวของคุณเพื่อนซี้เนี่ยแหละเนอะ ชอบมากมาย (เอะอะก็ดึงเข้าเมนตัวเองตลอดquestion )

#1 By ohmybaebae on 2010-05-26 21:09