Taeyang's Star Diary Part 2/10

 

[Part 1]

 

"ในวันเกิดอายุครบ 12 ของขวัญวันเกิดที่ผมให้กับตัวเองก็คือ ..... "

แทยัง (อายุ 23: ชื่อจริง ทงยองเบ) ชอบดนตรีมาตั้งแต่เขายังเป็นเด็ก แต่เพราะถูกเลี้ยงมาในบ้านของญาติ ทำให้เขาถูกส่งไปยังโรงเรียนสอนการแสดงแทน

"มันคงเป็นเพราะว่าในสมัยนั้น โรงเรียนสอนการแสดงกำลังเป็นที่นิยมด้วยล่ะครับ ลูกพี่ลูกน้องของผมเองก็ไปเรียนการแสดงด้วย ดังนั้นผมก็เลยได้ไปเรียนพร้อมๆกับพวกเขา ทั้งๆที่มันไม่ใช่สิ่งที่ผมต้องการ"

ถึงแม้ว่าเขาจะไม่เคยให้ความสนใจกับโรงเรียนการแสดงซักเท่าไหร่นัก แต่ก็เป็นเพราะที่แห่งนี้ที่ทำให้เขาได้เปิดเส้นทางเข้าสู่การเป็นนักร้อง มันเป็นเวลาช่วงที่แทยังอยู่ที่โรงเรียนการแสดง ที่ทำให้เขาได้มีโอกาสไปปรากฏตัวในมิวสิควีดีโอของ Jinusean ในฐานะ "Little Sean"

"โรงเรียนการแสดงยอมให้ผมเข้าไปร่วมการออดิชั่นได้ครับ ช่วงนั้นผมเลยมักจะได้ไปเล่นเป็นตัวประกอบอยู่เสมอ แล้วบังเอิญในตอนนั้น ทาง YG กำลังมองหาเด็กที่จะมาเล่นในมิวสิควีดีโอของ Jinusean พอดี ผมก็ได้ไปออดิชั่น แล้วก็ถูกเลือกให้เล่นเป็น Little Sean ครับ"

แทยังได้พบกับท่านประธานยางฮยอนซอกแห่ง YG Entertainment ในตอนที่ได้มาทำงานเป็น Little Sean นั่นเอง ในสายตาของเด็กชายแทยังที่ขณะนั้นอายุเพียง 12 ปี ไม่มีอะไรยิ่งใหญ่ไปกว่า Junisean และประธานยางอีกแล้ว

"เพลงของพวกเขาเจ๋งมาก แล้วเสื้อผ้าก็ดูดีมากด้วย ตอนนั้นผมคิดว่า 'ผมจะต้องเข้ามาอยู่ในบริษัทนี้ให้ได้,ถึงผมจะอยู่ตรงนี้แค่เพราะมาเล่นในมิวสิควีดีโอก็เหอะ' "

เพราะแสดงเป็น Little Sean ทำให้เขาได้มีโอกาสไปออกรายการเพลงต่างๆกับ Jinusean ด้วย และเมื่อมาถึงวันสุดท้ายของการออกอากาศ เด็กชายแทยังก็รวบรวมความกล้าทั้งหมดและบอกออกไปกับประธานยางว่าเขาต้องการจะเข้าร่วมกับ YG และประธานยางก็ตอบรับว่าเขาสามารถจะทำได้

"ประธานยางฮยอนซอกบอกว่า เขาจะโทรกลับมาหาผมอีกทีหลัง นั่นน่าจะเป็นแค่การรับปากไปขำๆเพื่อรักษาน้ำใจผม เพราะยังไงผมก็เป็นแค่เด็กผู้ชายน่ารักๆคนหนึ่ง แต่นั่นก็ทำให้ผมเข้าใจผิดไปแล้วล่ะ"

แทยังรออยู่เป็นเดือนๆ แต่ก็ยังไม่มีโทรศัพท์ใดๆติดต่อกลับมาซักที จนกระทั่งสุดท้าย แทยังได้เดินบุกเข้าไปในตึกออฟฟิศของ YG อย่างกล้าหาญในวันเกิดของเขาเอง และตรงขึ้นไปยังห้องทำงานของประธาน

แทยัง - "ทำไมคุณไม่โทรหาผมครับ"
ประธานยางฮยอนซอก - "....ฉันลืม พรุ่งนี้เข้ามาแล้วเริ่มฝึกได้เลย"

แทยังได้มอบของขวัญวันเกิดอายุ 12 ปีให้กับตัวเองด้วยการเข้าร่วมกับ YG Entertainment และหลังจากนั้น ชีวิตเด็กฝึกหัดที่มีทั้งความสุขและทุกข์ของเขาก็ได้เริ่มต้นขึ้น

 

Original article here
English article ATY
Translations by myokoon@alwaystaeyang
Thai Translations by ybtavan-sol
Take out Full credit นะค้า ^^

+++++++++++++++++++

 

แปลเสร็จตั้งนานแล้ว เสียเวลาตรงหารูปเนี่ยแหล่ะ OTL (ขอบคุณรูปจากบ้านตะวันฉายค่า XD!)

เบ้คะ ที่ไปเข้า YG เนี่ย ไม่ใช่แค่องขวัญวันเกิดคุณคนเดียวหรอกนะ แต่มันเป็นองขวัญให้แฟนคลับอีกเพียบเลยล่ะ XD~!!

ขอบคุณสำหรับของขวัญชิ้น(ไม่)ใหญ่ (เพราะเจ้าตัวเค้าไซด์พกพา) ชิ้นนี้ด้วยนะคะ ^^

Part 3 พรุ่งนี้ละกันเนอะเบ้เนอะ  ^^

Comment

Comment:

Tweet

แท ยัง มี แฟน ยัง ค่ะ
... ตอบ ที น่

#2 By แพรววี่ (110.164.162.66) on 2010-10-11 18:55

อันยอง

แทยัง
^_________^

#1 By (125.27.66.160) on 2010-06-08 20:35